A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề “Xây dựng Kế hoạch giáo dục theo chương trình phổ thông 2018 đối với lớp 2 năm học 2021-2022”

Thực hiện Kế hoạch Đào tạo bồi dưỡng cũng như để chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022, ngày 20/8/2021, phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì đã tổ chức, triển khai chuyên đề tập huấn Xây dựng Kế hoạch giáo dục theo chương trình phổ thông 2018 đối với lớp 2 năm học 2021-2022.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Danh Cường- Phó trưởng phòng GDĐT cùng các đồng chí là cán bộ, chuyên viên trong tổ giáo vụ Tiểu học.

Dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ Vũ Thị Tuyết – giảng viên chính trường Đại học sư phạm Hà Nội 2, chương trình tập huấn  đã tập trung vào những vấn đề chung về phát triển chương trình giáo dục phổ thông; Quy trình xây dựng kế hoạch giáo dục môn học/hoạt động giáo dục; Quản lý việc xây dựng kế hoạch giáo dục môn học/hoạt động giáo dục ở tổ chuyên môn và Chỉ đạo, tổ chức thực hiện xây dựng kế hoạch giáo dục môn học/hoạt động giáo dục ở trường Tiểu học.

Với tinh thần “tăng cường hoạt động của học viên tham dự tập huấn”, sau thời lượng báo cáo viên cung cấp đầy đủ nền tảng lý luận, buổi tập huấn đã diễn ra trong không khí cởi mở, báo cáo viên cùng hơn 80 đồng chí học viên là Hiệu phó, Tổ trưởng chuyên môn khối 2 đã tích cực tương tác hai chiều, làm bài tập thực hành, trao đổi thảo luận sôi nổi; mạnh dạn đưa ra ý kiến để giảng viên giải đáp thắc mắc. Tiêu biểu là các đồng chí Hiệu phó, giáo viên trường Tiểu học Vân Hoà, Vật Lại, Ba Trại B; Minh Quang B; Tây Đằng A; Phú Phương;… Kết thúc buổi chuyên đề các Học viên nắm được cách xây dựng kế hoạch nhà trường, cách thiết kế KH dạy học cho 1 tiết học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất. Nhận thấy sự hiệu quả và tính cấp thiết của chuyên đề, tổ Giáo vụ Tiểu học đã xây dựng kế hoạch tiếp tục bồi dưỡng chuyên đề này cho tất cả các đồng chí giáo viên dạy khối 2 năm học 2021-2022 vào ngày 24/8/2021tới nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, đáp ứng được yêu cầu đổi mới theo nội dung giáo dục chương trình phổ thông 2018./.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn.

Tác giả: Nguyễn Văn Trọng - PGDĐT Ba Vì