A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn trường Tiểu học Minh Châu hưởng ứng chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19"

Trường Tiểu học Minh Châu nằm trên địa bàn xã Minh Châu, huyện Ba Vì, TP Hà Nội, là một xã đặc thù về địa lý, mặt bằng dân trí còn thấp, kinh tế của người dân còn gặp rất nhiều khó khăn. Phần đông cán bộ, giáo viên, nhân viên (29/36 người) cư trú ở địa phương khác, có đồng chí cách trường 35 đến 40km; giao thông khó khăn, phải đi đò để đến trường.

Nhưng với tinh thần quyết tâm khắc phục khó khăn, thi đua dạy tốt học tốt, trường Tiểu học Minh Châu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ, tham mưu có hiệu quả trong công tác định hướng phát triển nhà trường trong những năm trước mắt cũng như lâu dài. Nhiều cá nhân được các cấp, các ngành tuyên dương khen thưởng.

Đặc biệt trong phong trào hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì phát động, Ban Chấp hành Công đoàn trường Tiểu học Minh Châu đã xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện Chương trình với những nội dung và giải pháp cụ thể, hướng tới việc tuyên truyền, vận động đoàn viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên phát huy tinh thần thi đua yêu nước đoàn kết, nỗ lực vượt khó, đổi mới, sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng dạy và học trong tình hình mới, góp phần chiến thắng đại dịch, phục hồi kinh tế - xã hội, đồng thời gắn với phong trào thi đua yêu nước và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động với mục tiêu: Trong năm 2022 và 2023, đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động cả nước sẽ đóng góp 1 triệu sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, phát triển kinh tế - xã hội và đổi mới tổ chức, hoạt động công đoàn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng giúp phát huy tinh thần thi đua vượt khó, sáng tạo của đội ngũ đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động, quyết tâm cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chiến thắng dịch bệnh Covid-19, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội và đời sống, sức khỏe nhân dân.

Đối với Công đoàn Trường Tiểu học Minh Châu, tham gia Chương trình 1 triệu sáng kiến đã góp phần nâng cao kết quả học tập của học sinh, khuyến khích giáo viên sáng tạo. Từ đó, mỗi giáo viên có thể vận dụng vào quá trình giảng dạy của mình, đem lại hiệu quả, giúp giáo viên có phương pháp dạy tốt hơn, đam mê, tâm huyết với nghề hơn, bên cạnh đó giúp cho học sinh có cách học hiệu quả hơn.

Trong giai đoạn 1, CĐCS Trường TH Minh Châu được giao chỉ tiêu phải có 16 sáng kiến, tương đương 44,4 % sáng kiến được cập nhật. Để thực hiện mục tiêu trên, CĐCS trường TH Minh Châu tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, nội dung của chương trình nhằm tạo sự đồng thuận và tham gia tích cực của cán bộ, giáo viên, nhân viên, đoàn viên trong nhà trường.

Kết quả, sau thời gian phát động, tính đến ngày 31/5/2022, Công đoàn Trường TH Minh Châu đã có 31 sáng kiến được công nhận trên Cổng trực tuyến Công đoàn Việt Nam, đạt tỉ lệ 86,1% (hoàn thành vượt chỉ tiêu được giao, đứng thứ 4 toàn huyện trong khối giáo dục). Sáng kiến tham gia Chương trình là những ý tưởng, giải pháp sáng tạo, hiệu quả liên quan đến nhiệm vụ công tác giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục, SK đổi mới công tác quản lí, sáng kiến trong hoạt động Công đoàn, sáng kiến trong công tác thư viện …

Nổi bật trong cuộc hưởng ứng  trên có cô giáo Trần Thị Hồng - Chủ tịch công đoàn nhà trường  đã đóng góp 05 sáng kiến trong phong trào thi đua “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động;Trong đó có 01 Sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng Khoa học ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì xếp loại A cấp Huyện (QĐ số 5023/QĐ-UBND ngày 23/5/2022).

Trong thời gian tới, CĐCS Trường TH Minh Châu sẽ tiếp tục đề ra những giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình. Công đoàn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chương trình bằng nhiều hình thức đến đông đảo đoàn viên công đoàn quyết tâm thực hiện thắng lợi Chương trình “01 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” giai đoạn 2.

Tác giả: Nguyễn Tài Đảng