A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mô hình bảo vệ cảnh quan thiên nhiên của trường tiểu học Minh Châu

 

Mô hình bảo vệ cảnh quan thiên nhiên của trường tiểu học Minh Châu

 

     Hưởng ứng Chương trình bình chọn mô hình tiêu biểu bảo vệ Thiên nhiên Môi trường trong học đường (G.E.P)- Khu vực miền Bắc, trường tiểu học Minh Châu đã tham gia chương trình với mô hình bảo vệ cảnh quan thiên nhiên (trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh).

     Trong khuôn viên nhà trường, có rất nhiều cây xanh, là do công sức của các thế hệ nhà giáo và học sinh của nhà trường đã dày công vun trồng. Thầy và trò nhà trường đã thường xuyên chăm sóc, bảo vệ, cắt tỉa cành cây, tạo quang cảnh nhà trường xanh và an toàn.

     Dưới những tán lá xanh mát, là những bồn hoa, chậu hoa, cây cảnh xanh tốt, rực rỡ sắc màu. Học sinh được thầy cô hướng dẫn và được trải nghiệm chăm sóc cây xanh (nhổ cỏ, bón phân, tưới nước…).

     Phong trào “5 phút sạch trường sạch lớp”, “nhìn thấy rác là nhặt” được thầy và trò nhà trưởng hưởng ứng tích cực, thường xuyên và hiệu quả.

     Nổi bật lên giữa không gian xanh, là những băng rôn, khẩu hiệu, bảng biểu được trang trí đẹp và ý nghĩa: “Tất cả vì môi trường xanh- sạch- đẹp”, “Môi trường hôm nay- cuộc sống ngày mai”, …

     Ngày 23/3/2019, trong buổi Lễ công bố trao giải tại Hà Nội, mô hình của nhà trường vinh dự được nhận Giấy chứng nhận Hạng C- Mô hình tiêu biểu bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong học đường (Khu vực miền Bắc- 2018) của Ban tổ chức; Bằng khen của Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, quà lưu niệm của Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam Park Hang-seo.

     Mô hình của nhà trường đã nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm bảo vệ thiên nhiên, môi trường, tạo thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường trong cuộc sống đối với các em học sinh. Qua đó, mô hình đã lan tỏa đến phụ huynh học sinh và cộng đồng dân cư về việc chung tay bảo vệ thiên nhiên, môi trường.

Một số hình ảnh về nhà trường:

 

 

 

 

Một số hình ảnh trong buổi Lễ công bố và trao giải: 

 

 


Tác giả: Nguyễn Danh Khang
Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết